• Tạp chí Thông tin và Truyền thông – Số 568/2019

  Tạp chí Thông tin và Truyền thông – Số 568/2019

  Tạp chí với một số bài viết: để trở thành hạ tầng chuyển-phát và logistics cho TMĐT ngành Bưu chính phải đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức; phổ tần cho Di động băng rộng 5G; tình hình triển khai và thử nghiệm công nghệ thông tin di động 5G; những thách thức về bảo mật trong mạng thông tin di động 5G...

   68 p thuvienbinhduong 29/09/2020 37 0

 • Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước

  Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước

  Nhiếp ảnh của chúng ta sẽ thể hiện con người mới Việt Nam và cũng sẽ thể hiện cả phong cảnh của đất nước Việt Nam. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết "Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước".

   4 p thuvienbinhduong 29/09/2020 11 0

 • Vài nét về lịch sử nhiếp ảnh và điện ảnh ở Thừa Thiên Huế

  Vài nét về lịch sử nhiếp ảnh và điện ảnh ở Thừa Thiên Huế

  Bài viết phân tích sự du nhập của nhiếp ảnh và sự hoạt động của nhiếp ảnh ở Huế; hoạt động của nghệ thuật nhiếp ảnh ở Huế thời kỳ đầu; hoạt động của các tổ chức nhiếp ảnh tại Huế; sự du nhập điện ảnh vào Huế... Để hiểu rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết nội dung bài viết.

   20 p thuvienbinhduong 29/09/2020 10 0

 • Nhân tố hình thành sắc thái kiến trúc dân gian vùng Nam Trung Bộ

  Nhân tố hình thành sắc thái kiến trúc dân gian vùng Nam Trung Bộ

  Vai trò kiến trúc trong xã hội chúng ta là hết sức quan trọng. Thiết kế và xây dựng các công trình luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi cá nhân, mọi tầng lớp, tổ chức xã hội,… nhằm đáp ứng nhu cầu về vật chất và tinh thần, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển xã hội.

   7 p thuvienbinhduong 29/09/2020 9 0

 • Tổ chức không gian và kiến trúc cảnh quan trong quy hoạch đô thị

  Tổ chức không gian và kiến trúc cảnh quan trong quy hoạch đô thị

  Trong bài viết này tác giả giới thiệu một số lý thuyết cơ bản, chọn lọc trong một khía cạnh nhỏ của quy hoạch đô thị: Tổ chức không gian và kiến trúc cảnh quan trong quy hoạch. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung bài viết.

   6 p thuvienbinhduong 29/09/2020 9 0

 • Hình thức kiến trúc công sở tỉnh Phú Yên giai đoạn 1989 đến nay

  Hình thức kiến trúc công sở tỉnh Phú Yên giai đoạn 1989 đến nay

  Nhìn lại chặng đường hơn 25 năm qua kể từ khi tái lập tỉnh năm 1989, có thể nhận thấy Phú Yên đã có sự đổi thay nhiều mặt, thể hiện trực quan và rõ nét nhất ở lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Bộ mặt kiến trúc đô thị được định hình, trong đó kiến trúc công sở đóng một vai trò rất quan trọng, với sự nổi bật về số lượng, quy mô và vị...

   7 p thuvienbinhduong 29/09/2020 10 0

 • Kiến trúc sư Frank Lloy Wight và lý thuyết kiến trúc hữu cơ

  Kiến trúc sư Frank Lloy Wight và lý thuyết kiến trúc hữu cơ

  Tư tưởng lý thuyết kiến trúc của Frank Lloy Wight là mô phỏng thiên nhiên (kiến trúc hữu cơ), đề cao tính tự nhiên, tính nguyên thủy, tính trữ tình, tính địa phương và đa dạng hóa. Với tính cách táo bạo và tài năng của mình, Frank Lloy Wight đã để lại một tài sản đồ sộ về những công trình kiến trúc của mình, góp phần không nhỏ vào nền kiến...

   7 p thuvienbinhduong 29/09/2020 9 0

 • Khảo sát, đánh giá kiến trúc nhà ở nông thôn vùng ven biển Phú Yên

  Khảo sát, đánh giá kiến trúc nhà ở nông thôn vùng ven biển Phú Yên

  Phạm vi của bài viết nhằm: Điều tra khảo sát về kiến trúc nhà ở nông thôn vùng ven biển Phú Yên; Đề xuất một số tiêu chí xây dựng nông thôn phù hợp với nhà ở nông thôn vùng ven biển Phú Yên. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

   9 p thuvienbinhduong 29/09/2020 12 0

 • Khách sạn Park Royal – kiến trúc xanh

  Khách sạn Park Royal – kiến trúc xanh

  Kiến trúc xanh là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu xây dựng của các nước đang phát triển tăng nhanh. Xây dựng công trình xanh giúp nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên (năng lượng, nước, vật liệu) của công trình, đồng thời giảm tác động của công trình đối với sức khỏe con người và môi trường.

   5 p thuvienbinhduong 29/09/2020 8 0

 • Một số quan điểm và nguyên tắc về chiếu sáng nghệ thuật mặt ngoài kiến trúc nhà cao tầng trong đô thị

  Một số quan điểm và nguyên tắc về chiếu sáng nghệ thuật mặt ngoài kiến trúc nhà cao tầng trong đô thị

  Bài viết đề cập đến vai trò của chiếu sáng kiến trúc mặt ngoài tòa nhà, qua đó đưa ra một số quan điểm và nguyên tắc chiếu sáng nghệ thuật mặt ngoài kiến trúc nhà cao tầng trong đô thị, hướng tới tạo dựng một diện mạo mới về đêm.

   5 p thuvienbinhduong 29/09/2020 8 0

 • Nghĩ về bản sắc kiến trúc mái dốc truyền thống Lào

  Nghĩ về bản sắc kiến trúc mái dốc truyền thống Lào

  Nếu chặng đường phát triển của con người bắt đầu từ ngôi nhà, thì công cuộc kiến tạo xã hội đã mang đến cho nền kiến trúc của nhân dân các bộ tộc Lào những tìm tòi và sáng tạo hết sức gốc rễ, trong bối cảnh của sự tiến triển có độ trễ lớn của tự thân nền kiến trúc đó so với lịch sử dân tộc, cũng như lịch sử kiến trúc Thế...

   3 p thuvienbinhduong 29/09/2020 10 0

 • Ý tưởng tạo hình và ngôn ngữ hình thức biểu đạt trong kiến trúc bảo tàng

  Ý tưởng tạo hình và ngôn ngữ hình thức biểu đạt trong kiến trúc bảo tàng

  Bài viết sưu tầm, giới thiệu và phân tích hình thức và không gian kiến trúc một số công trình bảo tàng hiện đại trên thế giới, góp phần làm rõ thêm mối quan hệ khăng khít, hữu cơ này của quá trình tư duy thiết kế về thể loại công trình bảo tàng đến với bạn đọc.

   7 p thuvienbinhduong 29/09/2020 8 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số