• Nghiên cứu khử Fe trong phế liệu nhôm dùng để chế tạo hợp kim nhôm A356

  Nghiên cứu khử Fe trong phế liệu nhôm dùng để chế tạo hợp kim nhôm A356

  Nhu cầu sử dụng hợp kim nhôm mác A356 trong nước tuy không nhiều, nhưng ngày càng tăng, trong khi giá thành nhập khẩu thường rất cao. Mục đích của nghiên cứu này là tinh chế nhôm phế liệu để tạo ra nguyên liệu chế tạo mác hợp kim nhôm A356.

   8 p thuvienbinhduong 27/08/2023 7 0

 • Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu

  Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu

  Bài viết "Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu" chỉ ra rằng phương pháp lọc xyclone kết hợp làm mát kiểu đối lưu tuần hoàn cưỡng bức có nhiều ưu điểm và giải quyết được cơ bản yêu cầu của việc làm mát khí đạt được nhiệt độ thấp dưới 500oC trước khi sử dụng cho bảo quản.

   6 p thuvienbinhduong 27/08/2023 8 0

 • Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Trong quá trình hàn khuấy sẽ gây ra sự thay đổi tổ chức, ứng suất dư ở các vùng khác nhau ảnh hưởng đến cơ tính và chất lượng mối hàn. Những thay đổi đó trong mỗi vùng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình cơ nhiệt khi hàn. Bài báo "Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm" tập trung nghiên cứu các thông số thay đổi trên cơ sở bài...

   5 p thuvienbinhduong 27/08/2023 10 0

 • Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Hệ thống ống áp lực lò hơi trong quá trình vận hành thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt. Bài viết Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi trình bày tổng quan về hệ thống Lò hơi Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng; Sự cố bục ống áp lực lò hơi.

   12 p thuvienbinhduong 27/08/2023 10 0

 • Thiết kế và chế tạo bàn tay robot được điều khiển chuyển động bằng găng tay

  Thiết kế và chế tạo bàn tay robot được điều khiển chuyển động bằng găng tay

  Bài báo trình bày sự nghiên cứu, thiết kế, chế tạo bàn tay robot điều khiển chuyển động bằng găng tay. Bàn tay robot điều khiển bằng găng tay chuyển động được dựa trên hai phần chính là cơ cấu bàn tay (robot hand) và mạch điều khiển (gesture control glove)...

   6 p thuvienbinhduong 27/08/2023 6 0

 • Thiết kế, tính toán độ bền công ten nơ kiểu xi téc

  Thiết kế, tính toán độ bền công ten nơ kiểu xi téc

  Bài viết ứng dụng phần mềm Altair SimSolid tính toán độ bền theo các điều kiện trong QCVN 38:2015/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kiểm tra và chế tạo công ten nơ vận chuyển trên các phương tiện vận tải. Bài báo đã thiết kế tối ưu về kết cấu cũng như lựa chọn vật liệu chế tạo phù hợp với điều kiện công nghệ chế tạo tại các Việt Nam.

   10 p thuvienbinhduong 27/08/2023 6 0

 • Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm máy đánh tơi bột cacao

  Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm máy đánh tơi bột cacao

  Đánh tơi bánh cacao để chế biến bột cacao là nhu cầu có tính thực tiễn và cấp thiết. Một mẫu máy đánh tơi bánh cacao đã được thiết kế và chế tạo thành công, đạt được các chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật đáp ứng cho sản xuất bột cacao. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để nắm được nội dung chi tiết.

   8 p thuvienbinhduong 27/08/2023 6 0

 • Nghiên cứu điều khiển hệ thống gia nhiệt ở máy sấy phun công suất 2 lít/giờ

  Nghiên cứu điều khiển hệ thống gia nhiệt ở máy sấy phun công suất 2 lít/giờ

  Nghiên cứu nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống điều khiển gia nhiệt cho máy sấy phun công suất 2 lít/giờ, phục vụ cho đào tạo thực hành ở Phòng thực hành Chế biến rau quả, Khoa Cơ Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

   10 p thuvienbinhduong 27/08/2023 4 0

 • Thiết kế và chế tạo máy sản xuất đĩa đựng thức ăn từ mo cau

  Thiết kế và chế tạo máy sản xuất đĩa đựng thức ăn từ mo cau

  Bài viết trình bày thiết kế và sản xuất máy được sử dụng để sản xuất các đĩa đựng thức ăn từ mo cau. Những tấm này được làm từ chất thải nông nghiệp thay vì vật liệu nhựa.

   7 p thuvienbinhduong 27/05/2021 118 0

 • Thiết kế và chế tạo máy cắt rau má

  Thiết kế và chế tạo máy cắt rau má

  Bài viết trình bày về việc thiết kế, chế tạo và cắt thử nghiệm của máy cắt rau má phục vụ cho hợp tác xã Quảng Thọ 2 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua việc khảo sát đặc điểm rau má của xã Quảng Thọ, mô hình máy cắt rau má được đề xuất và chế tạo thử nghiệm. Dựa trên mô hình máy được chế tạo, các khảo nghiệm về máy cũng như...

   5 p thuvienbinhduong 27/05/2021 114 0

 • Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tự động phân loại lò xo theo chiều dài

  Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tự động phân loại lò xo theo chiều dài

  Trong nghiên cứu này, máy phân loại lò xo theo chiều dài được thiết kế, chế tạo thành công. Máy có khả năng tự động phân loại lò xo theo chiều dài trong khoảng 20-50 mm và giám sát số lượng lò xo đạt và không đạt trên màn hình LCD. Máy sử dụng bộ vi điều khiển giá thành rẻ hoạt động ổn định giúp tiết kiệm nhân công và tăng năng suất lao động.

   5 p thuvienbinhduong 27/05/2021 124 0

 • Một số kết quả nghiên cứu, chế tạo máy tiện CNC có trục chính truyền động bằng động cơ thủy lực

  Một số kết quả nghiên cứu, chế tạo máy tiện CNC có trục chính truyền động bằng động cơ thủy lực

  Bài viết này giới thiệu tổng quan một số kết quả chế tạo máy tiện tự động có trục chính truyền động bằng động cơ thủy lực. Trong đó, các tác giả tổng hợp và phân tích các kết quả đã được công bố về động lực học của cụm trục chính truyền động bằng thủy lực, xây dựng sơ đồ nguyên lý và mô hình hóa máy tiện tự động có...

   9 p thuvienbinhduong 27/05/2021 109 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=thuvienbinhduong