• Ebook Kiến trúc và môi sinh: Phần 1

  Ebook Kiến trúc và môi sinh: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Kiến trúc và môi sinh" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Mối quan hệ tay ba, khí hậu nhiệt đới và kiến trúc, sự thích nghi của con người với khí hậu, cơ sở quan trọng của công nghiệp hóa xây dựng, môi trường và xây dựng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   105 p thuvienbinhduong 24/09/2023 3 0

 • Ebook Kiến trúc và môi sinh: Phần 2

  Ebook Kiến trúc và môi sinh: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Kiến trúc và môi sinh" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Môi trường trong nhà, góp phần cải thiện vi khí hậu trong nhà, môi trường trong tương lai, kiến trúc sinh thái. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   87 p thuvienbinhduong 24/09/2023 4 0

 • Ebook Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa: Phần 1

  Ebook Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa" cung cấp cho người đọc các nội dung: Giới thiệu chung về rầy nâu; đặc điểm nhận dạng và tác động gây hại của rầy nâu; đặc điểm sinh vật học sinh thái học; quy luật phát sinh, diễn biến mật độ quần thể và yếu tố ảnh hưởng, thiên địch của rầy nâu. Mời các bạn cùng tham...

   75 p thuvienbinhduong 24/09/2023 4 0

 • Ebook Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa: Phần 2

  Ebook Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Rầy nâu hại lúa và phương pháp phòng ngừa" cung cấp cho người đọc các nội dung: Tính kháng rầy nâu của các giống lúa, biện pháp phòng chống rầu nâu theo phương hướng tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   68 p thuvienbinhduong 24/09/2023 4 0

 • Ebook Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cay: Phần 1

  Ebook Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cay: Phần 1

  Cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cay” được biên soạn trong khuôn khổ dự án AFACIVEG “Phát triển các giống rau ở châu Á”. Thuộc chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 dưới đây.

   20 p thuvienbinhduong 24/09/2023 2 0

 • Ebook Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cay: Phần 2

  Ebook Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cay: Phần 2

  Nội dung cuốn sách nhằm giới thiệu tới các hộ nông dân, các cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh, chế biến ớt cay đảm bảo năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 dưới đây.

   56 p thuvienbinhduong 24/09/2023 2 0

 • Nghiên cứu khử Fe trong phế liệu nhôm dùng để chế tạo hợp kim nhôm A356

  Nghiên cứu khử Fe trong phế liệu nhôm dùng để chế tạo hợp kim nhôm A356

  Nhu cầu sử dụng hợp kim nhôm mác A356 trong nước tuy không nhiều, nhưng ngày càng tăng, trong khi giá thành nhập khẩu thường rất cao. Mục đích của nghiên cứu này là tinh chế nhôm phế liệu để tạo ra nguyên liệu chế tạo mác hợp kim nhôm A356.

   8 p thuvienbinhduong 27/08/2023 7 0

 • Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu

  Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu

  Bài viết "Thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị lọc và làm mát khí của hệ thống hóa khí trấu" chỉ ra rằng phương pháp lọc xyclone kết hợp làm mát kiểu đối lưu tuần hoàn cưỡng bức có nhiều ưu điểm và giải quyết được cơ bản yêu cầu của việc làm mát khí đạt được nhiệt độ thấp dưới 500oC trước khi sử dụng cho bảo quản.

   6 p thuvienbinhduong 27/08/2023 8 0

 • Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Trong quá trình hàn khuấy sẽ gây ra sự thay đổi tổ chức, ứng suất dư ở các vùng khác nhau ảnh hưởng đến cơ tính và chất lượng mối hàn. Những thay đổi đó trong mỗi vùng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình cơ nhiệt khi hàn. Bài báo "Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm" tập trung nghiên cứu các thông số thay đổi trên cơ sở bài...

   5 p thuvienbinhduong 27/08/2023 10 0

 • Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Hệ thống ống áp lực lò hơi trong quá trình vận hành thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt. Bài viết Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi trình bày tổng quan về hệ thống Lò hơi Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng; Sự cố bục ống áp lực lò hơi.

   12 p thuvienbinhduong 27/08/2023 9 0

 • Thiết kế và chế tạo bàn tay robot được điều khiển chuyển động bằng găng tay

  Thiết kế và chế tạo bàn tay robot được điều khiển chuyển động bằng găng tay

  Bài báo trình bày sự nghiên cứu, thiết kế, chế tạo bàn tay robot điều khiển chuyển động bằng găng tay. Bàn tay robot điều khiển bằng găng tay chuyển động được dựa trên hai phần chính là cơ cấu bàn tay (robot hand) và mạch điều khiển (gesture control glove)...

   6 p thuvienbinhduong 27/08/2023 6 0

 • Thiết kế, tính toán độ bền công ten nơ kiểu xi téc

  Thiết kế, tính toán độ bền công ten nơ kiểu xi téc

  Bài viết ứng dụng phần mềm Altair SimSolid tính toán độ bền theo các điều kiện trong QCVN 38:2015/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kiểm tra và chế tạo công ten nơ vận chuyển trên các phương tiện vận tải. Bài báo đã thiết kế tối ưu về kết cấu cũng như lựa chọn vật liệu chế tạo phù hợp với điều kiện công nghệ chế tạo tại các Việt Nam.

   10 p thuvienbinhduong 27/08/2023 6 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=thuvienbinhduong