Đánh giá tác dụng hạ đường huyết của cao chiết từ hạt cà phê xanh (Coffea canephora Pierre Ex A. Froehner) trên chuột nhắt trắng được nuôi béo và gây tăng đường huyết bởi streptozotocin

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá tác dụng hạ glucose máu của cao chiết cà phê xanh trên chuột nhắt trắng. Cao chiết cà phê xanh được tiêu chuẩn hóa theo Dược Điển Việt Nam V trước khi thử nghiệm. Chuột nhắt trắng được nuôi với chế độ ăn giàu chất béo (High Fat Diet - HFD) trong 8 tuần để gây tăng lipid và tiền đái tháo đường, sau đó tiêm phúc mô streptozotocin (STZ) liều 100 mg/kg trọng lượng chuột để gây bệnh đái tháo đường.