• Ebook Lịch sử nhiếp ảnh thế giới: Phần 1

  Ebook Lịch sử nhiếp ảnh thế giới: Phần 1

  Cuốn sách "Lịch sử nhiếp ảnh thế giới" gồm có 17 chương nội dung và được chia thành 2 phần ebook. Nội dung phần 1 gồm có: Sự ra đời của chiếc hộp tối, phát minh, phương pháp Daguèrre, phương pháp Calo của Fox Talbot, mối quan hệ giữa nhiếp ảnh và nghệ thuật tạo hình, nhiếp ảnh phản ánh hiện thực, ảnh chân dung, nhiếp ảnh động, nhiếp ảnh...

   333 p thuvienbinhduong 29/09/2020 46 1

 • Ebook Lịch sử nhiếp ảnh thế giới: Phần 2

  Ebook Lịch sử nhiếp ảnh thế giới: Phần 2

  Ebook Lịch sử nhiếp ảnh thế giới - Phần 2 gồm có những nội dung chính sau: Nhiếp ảnh nghệ thuật, cuộc tìm kiếm hình thức thể hiện mới, ảnh chụp trong khoảnh khắc, ảnh tư liệu, ảnh báo chí, nhiếp ảnh mầu, những bước phát triển mới, những niên lịch nhiếp ảnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

   251 p thuvienbinhduong 29/09/2020 48 1

 • Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước

  Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước

  Nhiếp ảnh của chúng ta sẽ thể hiện con người mới Việt Nam và cũng sẽ thể hiện cả phong cảnh của đất nước Việt Nam. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết "Nhiếp ảnh Việt Nam trước vẻ đẹp của đất nước".

   4 p thuvienbinhduong 29/09/2020 15 0

 • Vài nét về lịch sử nhiếp ảnh và điện ảnh ở Thừa Thiên Huế

  Vài nét về lịch sử nhiếp ảnh và điện ảnh ở Thừa Thiên Huế

  Bài viết phân tích sự du nhập của nhiếp ảnh và sự hoạt động của nhiếp ảnh ở Huế; hoạt động của nghệ thuật nhiếp ảnh ở Huế thời kỳ đầu; hoạt động của các tổ chức nhiếp ảnh tại Huế; sự du nhập điện ảnh vào Huế... Để hiểu rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết nội dung bài viết.

   20 p thuvienbinhduong 29/09/2020 16 0

 • Giấu tin thuận nghịch trong ảnh stereo với khả năng nhúng tin cao

  Giấu tin thuận nghịch trong ảnh stereo với khả năng nhúng tin cao

  Ảnh Stereo là ảnh được thu nhận đồng thời từ cặp CCDs đang được sử dụng rộng rãi để tạo ra ảo giác của độ sâu 3D. Mỗi cặp của ảnh stereo có nhiều cặp khối giống nhau. Có nhiều kỹ thuật giấu tin trong ảnh stereo được đề xuất; tuy nhiên, khả năng nhúng cũng như chất lượng ảnh sau khi nhúng của những kỹ thuật đó còn hạn chế. Trong bài...

   7 p thuvienbinhduong 31/08/2020 22 1

 • Những phương pháp tiếp cận về kỹ thuật giám định ảnh số

  Những phương pháp tiếp cận về kỹ thuật giám định ảnh số

  Bài viết này là một tổng quan về phương pháp giám định ảnh số, chú trọng vào phương pháp phát hiện mù từ công trình khởi đầu của Fridrich năm 2003 đến các công trình mới trong nửa đầu năm 2016.

   11 p thuvienbinhduong 31/08/2020 26 1

 • Ứng dụng công cụ mới trên nền tảng FPGA vào xử lý ảnh và video

  Ứng dụng công cụ mới trên nền tảng FPGA vào xử lý ảnh và video

  Bài viết này đề xuất phát triển các ứng dụng xử lý ảnh và video thời gian thực trên thiết bị FPGA mới được phát triển bởi hãng Xilinx: Bộ công cụ Xilinx ZVIK. Bộ ZVIK được xây dựng trên nền tảng bộ Zynq-7000 ZC702, bao gồm cả phần cứng, phần mềm và các thành phần IP dùng trong phát triển các ứng dụng video.

   10 p thuvienbinhduong 31/08/2020 26 1

 • Kính ghép màu và nghệ thuật tranh kính

  Kính ghép màu và nghệ thuật tranh kính

  Kính ghép màu là thuật ngữ dùng để nói đến vật liệu thủy tinh màu và các sản phẩm được tạo ra từ cách ghép các thủy tinh màu lại với nhau. Kính ghép màu được dùng sớm nhất trong hình thức trang trí cửa sổ của các nhà thờ, các công trình tôn giáo quan trọng. Ban đầu, kính ghép màu là những tấm thủy tinh phẳng, dùng làm cửa sổ.

   9 p thuvienbinhduong 31/08/2020 24 1

 • Chiếu sáng trong ảnh và ứng dụng

  Chiếu sáng trong ảnh và ứng dụng

  Bài viết này nghiên cứu một số kỹ thuật chiếu sáng trong ảnh, đồng thời giới thiệu chương trình cài đặt để tạo ra được các bức ảnh với màu sắc tùy ý.

   5 p thuvienbinhduong 31/08/2020 22 1

 • Ebook Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh: Phần 1

  Ebook Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh" giới thiệu tới người đọc các nội dung phần 1 - Công cụ nhiếp ảnh bao gồm: Bốn nguyên tắc của máy ảnh, từ quang học đến tin học, sự vận hành của máy ảnh, con mắt của máy ảnh,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   209 p thuvienbinhduong 31/01/2018 217 1

 • Ebook Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh: Phần 2

  Ebook Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Nhiếp ảnh toàn thư - Từ máy ảnh đến hình ảnh" trình bày các nội dung về chất liệu và ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tình huống nhiếp ảnh và phần phụ lục. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   220 p thuvienbinhduong 31/01/2018 220 1

 • Ebook Bước đầu nghệ thuật nhiếp ảnh: Phần 1 - Nguyễn Nhưng

  Ebook Bước đầu nghệ thuật nhiếp ảnh: Phần 1 - Nguyễn Nhưng

  Ebook Bước đầu nghệ thuật nhiếp ảnh: Phần 1 do Nguyễn Nhưng biên soạn cung cấp cho các bạn những kiến thức về thời kỳ ra đời và phát triển của nhiếp ảnh; các nguyên tắc và tính năng cấu tạo của máy ảnh; phân loại máy ảnh; cấu tạo các bộ phận máy ảnh; cấu tạo và cách sử dụng các bộ phận của cụm ống kính; tác dụng quang học của...

   92 p thuvienbinhduong 30/09/2016 264 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số